Thứ Bảy, 27 tháng 6, 2015

NGƯỜI ĐỒNG HÀNH
      Nàng thích đi chơi, thăm thú ngắm cảnh đây đó. Gã cũng vậy. Mà không biết có phải gã cũng giống nàng không, hay chỉ đơn giản là gã chiều ý nàng. 
      Gã nhỏ hơn nàng rất nhiểu tuổi. Nếu nàng có con sớm, năm 18 tuổi chẳng hạn, thì gã có thể gọi nàng bằng "Mẹ". Vì gã thua nàng đúng 18 tuổi.
       Gã gọi nàng bằng "Chị", và dĩ nhiên là phải tôn trọng nàng. Còn nàng, nàng quý gã như một đứa em. 

* * *

      Nàng hiểu rằng khi là một phụ nữ, muốn rong ruổi dặm dài, nàng cần sự mạnh mẽ của một người đàn ông.
      Còn gã, gã cũng cần sự chu đáo của một người đàn bà. Hơn nữa, nàng lớn tuổi và từng trải, lại không ngu ngốc. Nên nàng không dại gì mà õng ẹo hay làm mình làm mẩy, đòi hỏi nọ kia như những cô gái mới lớn và ít hiểu biết. Nàng biết những gì tự mình phải làm, những gì cần sự giúp đỡ của gã. Ngược lại, nàng cũng không bao giờ chờ gã phải nói ra miệng những gì gã cần. Tự nàng đoán ra và nhanh chóng xử lý nó. Dù sao đối với gã, nàng vẫn có bản năng của một người mẹ, người chị.

* * *

       Nàng cực khỏe. Leo núi, nàng luôn là người chạy trước gã, sau đó, nàng quay lại và chụp ảnh gã đang xách theo chai nước 1,5 lít, mướt mồ hôi theo sau nàng. Nàng bảo: "Chị sợ em nên không bắt em mang theo cả một ba-lô đồ ăn. Em mà là con chị, em sẽ phải vác theo những thứ đó đấy". Gã cười. Nàng nói thế để "lấy lòng" gã. Ít ra, nàng cũng không đến nỗi coi gã như con trai nàng. Chắc chắn chả có một thằng đàn ông gần 30 tuổi nào lại muốn bị xem như thế!

* * *

      Lên đến đỉnh núi, nàng quàng tay qua cánh tay gã: "Chị dắt em đi.Nếu em mệt thì chị sẽ cõng em". Gã phì cười. Cũng chẳng biết là nàng đang nói xuôi hay nói ngược nữa. "Cố lên em! Thanh niên mà! Khó khăn nào cũng có thể vượt qua được!".
      Những bức ảnh chụp chung nàng và gã đều do nàng yêu cầu gã chụp, vì gã cao hơn nàng nhiều, tay nàng làm sao với tới để có thể chụp hai người. Chỉ là nàng thấy tội nghiệp gã nếu cứ phải lẽo đẽo đi theo và chụp hình cho nàng. 

* * *

      Thế đấy! Tạm thời thì gã vẫn đang đồng hành với nàng. Có lẽ trong suốt cuộc đời nàng, gã là người đồng hành duy nhất hợp ý và có chút trách nhiệm và tình cảm đối với nàng- một thứ tình người thông thường nhất.
      Tuy nhiên, nàng vẫn hiểu đến một ngày nào đó, gã cũng cần phải lo cho cuộc sống riêng của gã như biết bao người thanh niên sinh ra và lớn lên giữa trời đất này. 

* * *

       Đến khi đó, nàng sẽ lại tiếp tục độc hành!