Thứ Sáu, 14 tháng 11, 2014

MÌNH BIẾT LÀM SAO ĐÂY?
        Các bạn Blog thân mến!
        Có lẽ suốt hai tuần qua, nhiều bạn sẽ trách Châu Thanh Thủy "vô tình vô nghĩa" vì không thấy mình thăm hỏi, chia sẻ hàng xóm láng giềng gì hết.
       Đừng vội trách mình mà! Oan ... ức lắm đó. Để mình giãi bày, sau đó có bạn nào biết thì giúp mình với chứ nếu không mình phải khai tử cho cái Blog này thôi.
      Lí do phụ: là mình quá bận. Công việc mình nhiều đến mức mình có mấy khi vào Blog đâu mà thăm nom được ai. Còn nếu vào, mình chỉ kịp viết bài cho chính mình rồi đi thôi. Mình vốn ham viết và có nhiều thứ để viết mà. Mà đã nghĩ ra được cái gì đó, hoặc có đề tài nào đó là phải viết, không viết không chịu được.
      Nhưng lí do chính là thế này:
      Như mình đã kể trong một bài trước: Mình vắng nhà cả mấy ngày khi Ba mình nằm viện nên có đụng đậy gì đến Blog đâu. Thế mà khi về, Blog của mình đã bị đẻ ra một cái nữa bằng tiếng Đức và hiện nay nó vẫn còn tồn tại. Nếu cho rằng mình bấm nhầm phần dịch sang tiếng Đức thì vô lý. Vì mình có bấm cái nào đâu, trong khi mình vắng nhà và không hề mở mạng. Máy của mình cũng cất kĩ ở nhà, có ai đụng vào được đâu. Kể từ khi Blog bị...đẻ sinh đôi như vậy, mình bắt đầu bị vào Blog rất chậm. Trước đây, hễ mở lên là máy đã chạy vèo vèo. Còn bây giờ, mình chờ mãi đến nóng cả ruột.
      Nhưng chưa hết đâu. Không hiểu sao mấy ngày nay, Blog của mình bị các trang quảng cáo nào đó xâm lấn đến chóng mặt. Không biết các bạn có thấy khi vào Blog của mình không chứ đại khái là nó thế này:
      Khi mình mở Blog của mình, đầu tiên, ngay trên.... đầu mình (bức ảnh nền mặc áo tím to tướng ấy), đã nổi lên một bảng quảng cáo của đủ các thứ hãng, thay đổi liên tục. Phải bấm vào để thoát nó ra đã. Nhưng nhiều khi thoát được nó thì mình cũng đã ra khỏi Blog của mình rồi.
      Sau đó, kéo xuống bài viết thì ngay trên bức hình minh họa, chẳng hạn như là hình cái ổ khóa của bài mới nhất đó, thì đè lên nó sẽ là đủ thứ quảng cáo khác nữa.
       Chưa hết đâu. Kéo xuống dưới đuôi Blog lại là những quảng cáo khác.
       Tất cả các quảng cáo này đều có trên Google. Các bạn cứ tưởng tượng như khi các bạn bấm vào mục "Tin tức" hoặc "24 giờ.com", các bạn đang xem một bài nào đó thì bị chặn bởi các quảng cáo vậy. Thì Blog của mình hiện nay như vậy đấy. Các bạn có thấy không thì mình không biết chứ mình là chủ nhà thì thấy như vậy.

* * *

       Đó là lí do vì sao mình rất khó khăn khi vào Blog của chính mình. Thế thì làm sao đi thăm các bạn được. Mình đã hỏi thăm cách xử lí ở một số bạn nhưng hiện nay vẫn chưa biết làm thế nào. Có bạn nào biết cách không thì chỉ cho mình với. 
      Chẳng lẽ mình phải chịu đựng cái đống quảng cáo ấy lấn chiếm nhà mình sao? Mà đuổi nó thì đuổi bằng cách nào đây? 
       Thôi thì các bạn tạm nghe "Tuyệt tình ca" với mình nhé! Biết đâu mình bị mất nhà, không gặp lại các bạn nữa thì sao!